Câu chuyện của An

Có bao giờ bạn từng nghĩ rằng ăn chay là không ngon, không đủ chất…ăn chay chỉ là dành cho các tì kheo, tu sĩ…ăn chay không dành cho mình…Chúng tôi đã từng nghĩ như vậy.
Văn hóa ăn chay vốn đã tồn tại lâu đời từ cổ xưa với bao nhiêu là triết lý, học thuyết rất tốt đẹp, nhưng đa phần mang đậm âm hưởng tôn giáo, sâu xa và huyền bí…nó càng làm việc ăn chay trở nên xa cách với số đông còn lại.

Nhưng không có gì là thường hằng, quan niệm của con người thay đổi, tuổi tác làm cho con người thay đổi, điều kiện sức khỏe của con người cũng thay đổi…rồi chúng tôi cũng bắt đầu tập tễnh dấn thân vào con đường tập ăn chay.
Đúng là con đường chay tịnh không hề đơn giản tí nào, không rõ các bạn thế nào, nhưng từ khi sinh ra đến giờ chúng tôi đã quen ăn uống thịt cá, những món ăn đậm đà, nay thay đổi thật khó. Người ăn chay giống như người thuận tay trái sống trong thế giới của người thuận tay phải vậy.

Quãng thời gian ăn chay của chúng tôi là khoảng thời gian loay hoay trong khó khăn và chịu đựng, nào là chúng tôi không tìm ra được chỗ ăn chay ngon ở khu mình, chúng tôi phải đi làm mà ăn chay thật bất tiện, khi ăn chay chúng tôi chỉ hầu như ăn tạm bợ cho qua bữa, gặp vấn đề mệt mỏi, có vẻ thiếu chất…Đành rằng ăn chỉ là để sống, nhưng mà nếu cả đời như vậy thì căng quá. Ta có thể quên đi chuyện hương vị, nhưng còn vấn đề thiếu chất thì sao? Ăn chay đúng là một sự hi sinh quên mình vì chúng sinh?, là cách hãm mình?. Chúng tôi không thực sự tin như vậy.

Để tự giải quyết vấn đề của mình, chúng tôi quyết định tìm hiểu sâu hơn về chay, đăng ký và học một khóa nấu ăn chay để tự phục vụ mình, từ đây và tại đây mọi chuyện đã thay đổi.
Bởi được học hỏi, tiếp xúc mà chúng tôi nhận ra rằng ẩm thực chay thật là một lĩnh vực rộng lớn và đầy nghệ thuật, các món ăn chay tự nhiên rất ngon và bỗ dưỡng mà không thiếu chất như phần lớn mọi người vẫn nghĩ. Ẩm thực chay rất đa dạng và phong phú, và các đầu bếp chay đúng thực là những người nghệ sỹ, những bậc thầy trong bếp .

Nhà hàng chay AN bắt đầu từ đó, chúng tôi thấu hiểu những mong mỏi và khó khăn mà các bạn đang gặp phải, chúng tôi mong muốn đồng hành cùng các bạn và mang đến cho các bạn sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc. Qua AN là sự trao gửi những giá trị tốt đẹp, tình yêu thương và sự quan tâm đến môi trường và toàn thể sinh vật chung quanh.
AN chúc các bạn bình an thực sự, hạnh phúc thực sự, hòa hợp thực sự.

  • Instargram Instagram